Tuyển dụng công ty thám tử doanh nghiệp

0

Ra Tết thị trường tuyển dụng đang sôi động quá :”) em tìm việc làm CTV. Trước hết, em xin trích dẫn lại một đoạn chia sẻ của người khác, “Rất nhiều người đang giúp chúng tôi “tính toán”, […] làm bản làm lại sẽ vô cùng lỗ vốn so với làm hẳn một game mới, hoặc làm n game mobile mới. Chúng tôi không phải những thương nhân “thông minh” như thế, chúng tôi tin rằng giấc mơ võ hiệp của hàng vạn người này đáng để mạnh tay tranh đấu.” – Quách Vỹ Vỹ về Jx3, Sai Hồ dịch, viết về việc nâng cấp game.

Đấy là một game hút tiền tương đối kinh khủng ở TQ, về VN đã dẹo năm ngoái. Chắc chắn sẽ có người này thấy viển vông khi người khác đến giờ vẫn còn mộng mơ, nhưng mỗi người mỗi quan điểm. Về phía em, em không dũng cảm đến cùng được như thế, em thích sự cân bằng giữa việc làm điều mình thích và bài toán kinh tế.

Em tin rằng vẫn có không ít người sơ khai vốn chỉ vì thích chơi một vài game nọ, muốn giới thiệu bạn bè người quen cùng chơi, và rồi dấn thân; hay một team sản xuất game vì mong cùng nhau xây dựng thế giới riêng, chia sẻ với muôn người, khẳng định chính mình, mà tiến bước.

Về kinh nghiệm làm việc, em làm trong ngành game được 1 năm 8 tháng, xuất phát bằng việc làm CSKH, sau đó được training làm PR, rồi được sếp cũ cho tiền mày mò chạy FB Ads. Cùng thời gian, em tham gia một số dự án khác để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiếm tiền.

Nói chung cái gì cũng biết một chút, chưa cái gì giỏi, cũng chưa tiêu đến tiền tỷ bao giờ.

Những việc em có thể làm:
1. Mảng PR, Marketing:
– Đã tham gia launch một số game nhỏ nhỏ; Hiện đang làm với một team về du lịch; Một số dự án ngoài đã kết thúc hoặc gần xong.
– Khả năng:
+ Lập plan quảng cáo sơ bộ.
+ Quản lý Website, Fanpage.
+ FB: Tăng like fanpage, xây dựng cộng đồng, CSKH; App/Game installs (installs app giá 2-5k với app dành cho nữ giới, installs game giá 6-12k, chạy được tầm 10-15k installs với giá này, chưa làm với team nào làm dự án lớn hẳn bao giờ nên mức tiền nhiều hơn chưa được chạy).
+ SEO, Seeding: Có team cứng đi link social blog và làm seeding forum, seeding facebook.

2. Mảng Copywriter:
– Viết bài quảng cáo, bài content SEO, phong cách đa dạng.
– Có team viết review game, sản phẩm các ngành hàng mỹ phẩm, trang sức, thời trang, thực phẩm, nhà hàng, du lịch, sản phẩm liên quan đến sức khỏe, phim ảnh giải trí.

3. Mảng Dịch thuật:
+ Anh – Việt: tài liệu Luật, Môi trường, Nông nghiệp, Thời trang, Subtitle phim, langpack game.
+ Riêng langpack game: hiệu đính được Trung – Việt; dịch, hiệu đính Anh – Việt – Anh. Ngôn ngữ dịch chính xác 95%.

4. Mảng Hình ảnh:
+ Có team chụp và chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm, ảnh cưới, cosplay.
+ Có contact các studio làm clip ca nhạc, giải trí giới trẻ.

List ra thấy dài dài, thực sự những việc trên em làm từng chút một, và ở đâu khó, ở đó có anh chị em bạn bè hỗ trợ.

Nếu chị, anh, bạn nào đã bỏ thời gian đọc đến đây, em xin cảm ơn nhiều. Nếu ai cảm thấy em là mảnh ghép phù hợp với team/công ty, hoặc đang tìm dịch vụ tạm thời muốn hợp tác, add friend + inbox em, em không ngại việc.
P/S: Em khó làm full-time được vì đang đi học vẽ + đồ họa 3-5 buổi/tuần. Mục tiêu của em là sau dăm năm nữa đủ kiến thức và kinh nghiệm tham gia từ khâu sản xuất đến phát hành game.

Share.

About Author

Leave A Reply