Tip bán 1000 áo thun trên Teesrping trong 3 tháng

0

Tôi đã bán 1000 áo trên Teesrping như thế nào?
Mình biết đến bán áo thun khoản nửa năm trước nhưng lúc đó mình đang làm Youtube nên không để ý tới. Sau khi Youtube nát thì mình thất nghiệp (mình chủ yếu làm MMO) và mình bắt đầu tìm hiểu về áo thun. Khi mình bắt đầu tìm hiểu thì đã qua mùa Noel rồi. Cho đến nay thì mình đã làm dc hơn 3 tháng.
Để co được thành công như ngày hôm nay mình vô cùng cảm ơn các anhHung Tran, Tran Duc Dung Trần Ngọc Linh, Trần Kim Đông những người đã tạo nên cộng đồng áo thun VN tuyệt vời với nhưng chia sẻ hết sức chi tiết từ cơ bản đến nâng cao. Cũng rất cảm ơn các bác đã chia sẽ tips trong group.

Khi mình bắt đầu tìm hiểu về áo thun thì 1 ngày mình làm việc khoảng 13 tiếng hoàn toàn tập trung tìm hiểu về áo thun. Sau 1 tháng action thì mình lỗ khoảng 300$ và chưa bán dc áo nào, sau đó mình tham gia vào gr của em Thế Khương(để vào gr này mình phải đóng 2 triệu), sau khi vào gr thì mình cũng học được những cái cơ bản và tuần tự nên học cái nào trước, cái nào sau (rất cảm ơn Khương về những chia sẻ này). Nhưng nửa tháng tiếp mình vẫn không có sale.
Đến 1 ngày mình gặp dc 2 người bạn đó là bác Phung Hai Son và Chon Doan trong 1 buổi cafe chém gió. Sau buổi cafe với 2 bác này mình đã phát hiện ra những cái mình đang làm sai đó là nhảy vào những niche mà các thánh đã bán nát bét rồi và các target của mình cũng chưa đúng, tìm interest chưa chính xác( Rất biết ơn 2 bác đã chia sẻ những điều quý giá).
Khoảng 1 tuần sau đó thì mình có sale đầu tiên, đó là chiếc áo nàyhttps://teespring.com/wooden-spoons sau đó mình chạy tiếp cho áo này thì lỗ tiếp $60 mà bán dc 2 cái, đến lúc này mình đã lỗ khoảng hơn $400 và fail khoảng 50 camp

Sau đó mình nhận ra 1 điều rằng cần phải tìm dc 1 niche ít cạnh tranh và tập trung vào nó, mình đã test 3 niche , tập trung lên camp và test liên tục, sau 1 thời gian thì mình loại trừ dần còn lại 1 niche và tập trung chiến nó thì mỗi ngày cũng dc 1-2 sale. Lúc này a Hùng chia sẻ tip build page bằng video nên mình chiến luôn và rất thành công. Mình tìm like tất cả các page liên quan đến niche, join tất cả các group để lấy nguồn ảnh và video post lên page (dùng niche clone để thông tin cá nhân liên quan đến niche).
Mình lên camp đều đặn và số sale hằng ngày cũng tăng dần lên 3-5 sales. Đến gần tết thì mình dc tổng cộng khoảng 50 sale.
Lúc này mình lang thang trong các group của niche thì thấy 1 câu qoutes có lượt share rất lớn, mình lấy về up lên page mình thử và thấy lượng tương tác rất tốt. Thế là mình lên áo thử và bất ngờ là sale đã về ngay ngày hôm sau (lúc đó còn khoảng 1 tuần nữa là Tết), mình test 1-2 ngày thấy sale về đều mình đã biết đây là camp ngon thế là mình bắt đầu gom lúa để chiến. Trước lúc mình về quê ăn Tết thì gom dc $800 và mình bắt đầu vit thì mỗi ngày bán dc khoảng 15-20 áo, mỗi ngày mình lời từ $100-$200. Đến ngày mùng 2 Tết thì camp của mình bị report trên Facebook là vi phạm bản quyền vì có thằng nhận là artwork là của nó (mà đúng là mình đã lấy artwork của nó) thế là mình lật đật end camp và rút tiền về, lúc này mình đã bán dc 135 áo, mình vẫn cho relaunch lại tiếp và bán dc hơn 10 áo thì TS take down luôn. Lúc đó mình nghỉ ngơi ko chạy camp này nữa mà chạy ad mấy camp nhỏ nhỏ khác ngày cũng bán dc vài ba cái.
Sau khi ăn Tết xong vào lại SG thì mình bắt đầu tìm design mới, và mình đã thử mẫu kinh điển “All I care about xxx” Và mẫu này mình tiếp tục bán dc gần 100 áo, các mẫu khác vẫn bán lai rai.
Mình lại lang thang trên các group tìm ý tưởng và lại vô tình thấy 1 câu qoutes dc share nhiều, mình lấy up lên page thử, lúc này page của mình đã hơn 10k like. Và lượng share cũng rất nhiều. Nên mình quyết định lên áo, mình đã có interest sẵn nên test ngày đầu tiên đã dc 5 sale. Mình biết đây lại là 1 camp ngon nên bắt đầu vit. Mình tạo Look a like từ page dc 1 cục 2m AU, Thấy bán tốt ở US mình tạo camp bên Teezily bán ở UK và Au, cũng bán tốt luôn, mỗi ngày mình bán dc khoảng 30-40 áo. Rất may lúc này a Đông có buổi cafe với anh em trên group nên mình đã đi và nghe anh chia sẻ, sau khi gặp a Đông về mình vit lên và 1 ngày bán dc tầm 60 áo. Hiện tại camp của mình đã bán hơn 400 sale bên TS và hơn 100 sale bên TZ hiện mình đang dịch sang tiếng Pháp và bán thử theo tip của anh Nguyen Minh. Và tổng số sale của mình trên TS đến hôm nay là dc 1000 áo sau 3 tháng miệt mài chiến đầu ngày đêm.

Mình có vài lời khuyên cho newbie như sau:
Tài liệu trên group đã quá chi tiết rồi, nếu bạn muốn làm thì hãy đọc và làm theo, thấy fail đừng sợ, nếu sợ thì đừng có làm nghề này. Newbie thì nên chọn những niche ít cạnh tranh (cái này tự tìm hiểu) không nên đâm đầu vào mấy niche mà TS liệt kê trên Popular Categories ở trang chủ. Đã làm niche nào thì tập trung vào nó test design này ko bán dc thì test cái khác, test chừng 10-20 camp mà ko có sale thì bỏ. (Cách test như thế nào thì đọc tài liệu trên gr).
Mình viết hơi dài mong các bạn thông cảm, cảm ơn các bạn đã đọc.
Nếu bạn có thắc mắc gì thì comment bên dưới mình sẽ trả lời, đừng inbox mình.

Theo: Thám tử doanh nghiệp

Share.

About Author

Leave A Reply