Bí quyết trong việc theo dõi đối thủ cạnh tranh.

0

Ngày nay, việc các doanh nghiệp tìm hiểu khách hàng của mình thôi là chưa đủ, mà họ còn phải hiểu được ai là đối thủ của mình cũng như đâu là thứ mình phải đối đầu thì mới có thể đứng vững trong thương trường khắc nghiệt. Vì thế, để khỏi bị “bại trận” hoặc bị “đào thải” quá sớm thì các doanh nghiệp buộc phải củng cố khả năng cạnh tranh mình bằng cách hiểu rõ khách hàng mục tiêu và xác định, nắm rõ đối thủ cạnh tranh của mình. Vậy hôm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là bí quyết trong việc theo dõi, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh nhé.

Xác định đối thủ cạnh tranh là ai.

Nếu như lúc xưa, việc xác định đối thủ cạnh tranh luôn được thu lại ở một phạm vi địa lý nhất định. Thì với thời đại bây giờ, khi nên kinh tế mở cửa với cả thế giới. Thì việc xác định đối thủ là ai nên dựa trên các công cụ tìm kiếm rộng như google và mạng xã hội để xác định được đâu là đơn vị đang đứng đầu trong cùng ngành hàng, dịch vụ của bạn. Nghiên cứu từ những người đứng đầu, những người đang ở tầm trung và các đơn vị ở cuối để tìm được đâu là vị trí phù hợp với sức lực cạnh tranh hiện tại của bạn.

Theo dõi đối thủ.

Người xưa đã từng có câu “Hãy luôn giữ bạn bè ở gần và hãy giữ kẻ thù ở gần hơn nữa” . Cách đơn giản nhất để theo dõi đối thủ đó là thông qua các công cụ mạng xã hội như Facebook, Twitter. Sự dụng các thước đo của mạng xã hội để đánh giá mức độ tương tác cũng như những hoạt động mà đối thủ có vẻ quan tâm. Nhưng đó chỉ là thông tin cơ bản, tại nếu bạn biết theo dõi họ qua mạng xã hội như vậy, có bao giờ bạn nghĩ thứ bạn biết chính là thứ đối thủ muốn bạn biết không? Đó chính là lúc bạn phải sử dụng những công nghệ tinh vi hơn để có thể nắm giữ những thông tin mật mà đối thủ che giấu.

Đánh giá được điểm mạnh và yếu của đối thủ.

Sau khi nắm bắt được thông tin của đối thủ, thì ta nên bắt đầu quá trình “cân – đo- đong -đếm” xem mức độ chênh lệch giữa ta và đối thủ là như thế nào. Đừng ngại đối thủ mạnh, chỉ sợ bản thân khinh địch mà thôi. Bởi đổi thủ mạnh sẽ là động lực để ta cố gắng phấn đấu, phát triển hơn. Để dù ta không hơn được đối thủ thì ta vẫn hơn chính bản thân mình ở thời điểm quá khứ. Chứ việc khinh địch là một điều tối kỵ trong mọi việc chứ không riêng gì trong kinh doanh, vì việc bạn khinh thường, xem nhẹ đối thủ chính là lúc bạn cho họ có khả năng chiến thắng bạn. Tuyệt đối không bao giờ được “ngủ quên trong chiến thắng“. Bạn có quyền sup đổ khi thua cuộc, nhưng sau đó phải đứng lên đi tiếp. Bạn có quyền hả hê vì chiến thằng nhưng bản thân luôn phải đi về vị trí cao hơn.

Nguồn: Thám tử doanh nghiệp

Share.

About Author

Leave A Reply