cheap essay writer

Có nên theo dõi đối thủ cạnh tranh không ?

0

Trong kinh doanh, việc tìm hiểu thị trường, hiểu được khách hàng cũng như chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình đúng là rất quan trọng, nhưng việc hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào cũng quan trọng không kém, nhất là trong thời kỳ công nghệ cao như bây giờ, thì chỉ cần nắm rõ thông tin đối thủ, bạn nắm hơn một nửa lợi thế về mình rồi.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

Theo doi doi thu canh tranh

Theo doi doi thu canh tranh

Câu nói đã được ứng dụng từ xưa đến giờ và ý nghĩa cũng như những bài học nó để lại chưa bao giờ lỗi thời. Nếu bạn không hiểu rõ đối thủ mình là người như thế nào, thì chẳng khác gì bạn tự “bịt mắt” mình để chiến đấu. Trong kinh doanh, việc bảo mật thông tin cá nhân, bí quyết kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào việc che kín mình mà không chú ý đến đối phương thì thật ra bạn đang tạo cơ hội cho đối thủ tấn công và vượt mặt bạn. Bởi bất cứ sự bảo mật nào cũng không bao giờ có thể đảm bảo 100% , không ai có thể ngăn chặn tất cả rủi ro, thứ mà ta có thể làm đó là giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất mà thôi. Vì thế, hay song hành giữa 2 việc, đó là bảo mật thông tin mình và tìm hiểu thông tin về đối thủ cạnh tranh.

Thời đại của việc nắm được thông tin là nắm được tất cả.

Theo doi doi thue canh tranh

Với xã hội hiện đại bây giờ, nhất là trong mảng kinh doanh, thước đo của vị trí cũng như sức mạnh của mỗi doanh nghiệp hay mỗi cá nhân không đơn giản chỉ là ai có nhiều tiền, ai có doanh số cao là mạnh. Mà thứ quyết định ai làm chủ, ai ở “chiếu trên” chính là thông tin. Đây là thời đại của việc ai có làm chủ thông tin, có thể nắm bắt thông tin là người mạnh hơn cả. “Thông tin” , nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là thứ vô cùng nhạy cảm và cá nhân trong thời điểm hiện nay. Đây là thứ có thể tác động, điều khiển và lật ngược thế cờ nếu bạn nắm được.

Trở thành “ông vua” của thông tin hay thành “nô lệ” của nó là tùy vào quyết định của bạn, việc bảo toàn thông tin và bảo vệ bản thân là không sai, nhưng với kinh doanh, với một cuộc chiến không khoan nhượng thì bạn chẳng thể ở thế phòng thủ mãi phải không ?

Nguồn: Thám tử Doanh Nghiệp

Share.

About Author

Leave A Reply